MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA Ý CHÍ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

25/10/2022

Nguyễn Thị Kim Chi là học sinh lớp 12C, niên khóa 2019-2022 của Trường PTDT Nội trú Quảng Bình. Em đến từ xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cũng như phần đa những học sinh khác của trường, Nguyễn Thị Kim Chi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện vật chất chăm lo cho việc học tập không đầy đủ. Nhưng với tinh thần, ý chí vươn lên khắc phục hoàn cảnh, nỗ lực hết mình để học tập, Nguyễn Thị Kim Chi đã thực sự trở thành một tấm gương sáng cho các bạn đồng trang lứa cũng như các thế hệ học sinh khác của nhà trường cảm phục và noi theo.

Ở trường, Nguyễn Thị Kim Chi được đánh giá là một học sinh xuất sắc trong việc học tập bộ môn tiếng Anh. Đây là một điều rất khác lạ đối với học sinh người dân tộc thiểu số, bởi nhìn chung học sinh dân tộc thiểu số phần lớn rất “sợ” bộ môn này và thường đạt kết quả không cao khi học tập. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết sở dĩ em Nguyễn Thị Kim Chi có kết quả học tập bộ môn tiếng Anh tốt như vậy là do có tình yêu đặc biệt với bộ môn này. Từ tình yêu đặc biệt với tiếng Anh, Nguyễn Thị Kim Chi không ngừng tìm tòi, tham khảo các phương pháp học tập hiệu quả và không bao giờ thỏa mãn với những gì đạt được. Trong các chương trình ngoại khóa, trao đổi thảo luận về môn tiếng Anh, Nguyễn Thị Kim Chi luôn được lựa chọn làm người dẫn chương trình. Và chúng tôi thật bất ngờ trước kỹ năng diễn đạt tiếng Anh lưu loát, hấp dẫn và cuốn hút của em.

Không chỉ như vậy, bằng tinh thần và ý chí vươn lên của mình, Nguyễn Thị Kim Chi cho thấy kết quả học tập đồng đều tất cả các môn. Đặc biệt trong kì thi Đại học năm 2022 vừa mới diễn ra, Nguyễn Thị Kim Chi đã đạt kết quả rất cao. Em trúng tuyển vào Khoa Sư phạm, lớp Đại học Giáo dục Tiểu học K64 của Trường Đại học Quảng Bình với thành tích thủ khoa. Với thành tích đó, Nguyễn Thị Kim Chi được Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen. Đây không chỉ là thành tích ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của em mà còn là niềm tự hào của tập thể sư phạm Trường PTDT Nội trú Quảng Bình, là tấm gương sáng để những thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường noi theo.

Một cánh chim dù bay xa thì vẫn luôn nhớ về rừng cũ. Nguyễn Thị Kim Chi đã bước sang một môi trường học tập khác để hiện thực hóa giấc mơ được làm cô giáo của mình. Nhà trường, các thầy cô chúc em tiếp tục cố gắng và nỗ lực không ngừng để đạt được những kết quả cao hơn nữa trên con đường chinh phục giấc mơ của mình./.

Ban Công nghệ thông tin.