Thi đua khen thưởng

24/11/2021

Thi đua yêu nước. Yêu nước phải thi đua. Phòng trào thi đua của huyện nhà trong nhiều năm qua đã giành được thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó sự đóng góp không nhỏ của các thầy trò trường PT DTNT Quảng Bình: Dạy tốt, học tốt mục đích yêu cầu, nhiệm vụ đảng nhân dân giao phó. Trong những năm qua, thầy trò trường PT DTNT Quảng Bìnhđã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Thi đua dạy tốt, học tốt phong trào điển hình và sức lôi cuốn mạnh mẽ. Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nội dung, Biện pháp tổ chức thực hiện, tiêu chí ràng cụ thể đến giáo viên học sinh. Hàng kỳ, hàng năm nhà trường đều tổng kết các phong trào thi đua biểu dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi. thực hiện việc khen thưởng công bằng, kịp thời. Mỗi lời động viên, khích lệ đúng lúc của người lãnh đạo sẽ tác dụng tích cực, làm cho người được khen tâm trạng phấn khởi hơn kết quả công việc đương nhiên sẽ tốt hơn. Trong một tập thể nhiều người như thế sẽ tạo không khí vui tươi đoàn kết, hỗ trợ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Việc khen thưởng không nhất thiết phải đến kỳ kết, tổng kết phong trào mới đưa bình xét cần phải tiến hành hàng ngày; thực chất của việc khen thưởng nặng về yếu tố tinh thần. Thực hiện tốt điều này chúng ta đã duy trì được thường xuyên phong trào thi đua như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn "Thi đua yên nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày"./.Đồng thời phối hợp với các ban nghành làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Phong trào thi đua đã rộng khắp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đã t ngắn khoảng cách giữa một trường thuộc khu vực xả , thiếu thốn với các trường thị trấn, trường điểm trong huyện về các kết quả, các phong trào.Vâng trường PT DTNT Quảng Bình một điển hình trong phong trào thi đua ấy.

Trong những năm qua ban lãnh đạo nhà trường đã tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. chất lượng giáo dục phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục nhà trường. Ban thi đua ban giám hiệu đã định hướng phối kết hợp với các tổ chức chính trị trong trường quan tâm bồi dưỡng nhận thức cho cán bộ giáo viên về vai trò, trách nhiệm của bản thân trước yêu cầu giáo dục hiện nay. Tạo điều kiện cho giáo viên được tự giác, tích cực, chủ động trong công việc của mình, được khẳng định mình. Tạo môi trường đoàn kết, thân ái, dân chủ để giáo viên vui tự giác cống hiến. Quan tâm tạo điều kiện kích thích giáo viên tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Tổ chức tốt các chuyên đề, các hội giảng cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh để bồi dưỡng kiến thức, năng phạm, phương pháp giảng dạy, giáo dục cho giáo viên. Bên cách đó trường làm tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ, Ngành phát động: cuộc vận động "Học tập làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Hai không", Phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".... được "Mỗi ngày đến trường một ngày vui" nên giáo viên của trường thực sự tâm huyết với nghề nghiệp, say nghề, mến trẻ chủ động sáng tạo trong công việc. Trong nhiều năm qua nhà trường năm học nào cũng gv đạt Chiến sỹ thi đua cấp sở.

Quan điểm đó được thể hiện trong chủ trương, đường lối phát triển giáo dục của huyện nhà trong những năm qua. Đã được đánh dấu trong nhận thức, hành động hiệu quả đầu cho giáo dục. Song trong thời kỳ hội nhập, trong thời đại của sự bụng nổ thông tin tri thức như hiện nay thì sự nghiệp giáo dục rất cần sự chuyên tâm, sáng tạo của những người làm công tác giáo dục, cần sự đầu , vào cuộc hơn nữa của các cấp các ngành. Đặc biệt sự đầu xây dựng vật chất sở, bổ sung trang thiết bị cho các trường học ... Đây vẫn còn đó những phòng học chức năng chưa đủ, sân chơi bãi tập chưa đáp ứng được cho các hoạt động vui chơi học tập.Nhiều giáo viên thìxa, khu lưu trú giành cho giáo viên không . Bên cạnh đó, nhà trường còn chịu nhiều áp lực từ phía các mặt trái của hội, từ chế thị trường trong công tác giáo dục đạo đức học sinh. Vậy thì việc đảm bảo chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của hội quả một khó khăn thách thức.

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước, tỉnh, Đảng bộ nhân dân huyện nhà đã rất quan tâm đầu cho giáo dục để từng bước thay đổi bộ mặt trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhưng do yêu cầu của hội về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao. Chính thế rất cần rất mong sự quan tâm tiếp tục của các cấp lãnh đạo, về tinh thần cũng như vật chất đối với sự nghiệp trồng người. Cần những chế động viên, khen thưởng, khích lệ những nhân, tập thể giỏi giỏi để ngày càng nhiều thầy, trò giỏi. Rất cần sự ủng hộ, chia sẻ của mọi người đối với những người làm công tác giáo dục để phong trào giáo dục của nhà thực sự phát triển, thế hệ ngày mai phải hơn thế hệ hôm qua hôm nay. Điều đó chắc không chỉ tâm nguyện vọng của những người làm công tác giáo dục đó còn mong muốn của toàn Đảng, toàn dân.

Bác Hồ thường nhắc nhở chúng ta: "Thi đua - khen thưởng động lực phát triển Biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày". Trong giai đoạn xây dựng đất nước hiện nay, trước thời thách thức, công tác thi đua - khen thưởng càng vị trí quan trọng.

Người người thi đua, nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua, chắc hẳn nhà sẽ thực hiện được lời dạy của Bác kính yêu.