CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ QUẢNG BÌNH - MỘT MÙA QUẢ NGỌT NGÀO

28/08/2022

Ngày 26/8/2022, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đã tổ chức hội nghị BCH công đoàn mở rộng nhằm tổng kết công tác công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023. Tại buổi tổng kết Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường PT dân tộc nội trú Quảng Bình đã tham dự và chia sẽ với các đồng chí, đồng nghiệp về tham luận:  “Một số giải pháp bước đầu đổi mới sáng tạo trong triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo” rất thiết thực và được đông đảo đại biểu ghi nhận.

Năm học 2021-2022, Công đoàn Trường PT dân tộc nội trú Quảng Bình đã chủ động, linh hoạt trong triển khai hoạt động công đoàn và phong trào thi đua, thu hút sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Công đoàn nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp như:  thực hiện tốt Quy định đạo đức nhà giáo Trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 thông qua triển khai lập Kế hoạch cá nhân, tập thể về học tập và làm theo Bác đối với tất cả đoàn viên và người lao động.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, ngăn ngừa đấu tranh các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức hoặc các hành vi làm tổn thương đến danh dự nhân phẩm của đội ngũ GV, NLĐ trong nhà trường và hướng tới xây dựng một “Trường học hạnh phúc - Thầy cô hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc”.

Và điều đó đã được Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình ghi nhận, đề xuất BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể công đoàn cơ sở Trường PT dân tộc nội trú Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh- sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm học 2021-2022. BCH Liên đoàn lao động Tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cá nhân cho đồng chí Phạm Hồng Việt - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dạy tốt- học tốt” và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022. Cùng với đó có 06 đồng chí đoàn viên công đoàn được BCH Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình tặng Giấy khen.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Vinh - Đoàn viên Công đoàn Tổ 3.